Tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng quạt ly tâm cao áp 

Dòng quạt ly tâm công nghiệp được phân chia thành nhiều loại. Trong đó phải kể đến như quạt ly tâm thấp áp, trung áp và dòng quạt ly tâm cao áp. Nhiều người dân hiện nay cũng đang rất là quan tâm tới dòng quạt cao áp này. Nhắc đến dòng quạt này không thể không nhắc đến những chức năng nổi bật và lợi ích tuyệt vời. Ngoài chức năng chính như cung cấp khí tươi, hút khói thì quạt còn có những ưu điểm khác. Sau đây hãy cùng tìm hiểu dòng quạt này cùng với SSB chúng tôi nhé.  

Khái quát chung về dòng quạt ly tâm cao áp

Quạt hút điện cao áp là thiết bị quạt hút công nghiệp với áp suất cao, sử dụng dòng điện cao áp. lưu lượng gió của quạt từ 2800 – 3000v/p. Dòng quạt ly tâm này có tác dụng đẩy gió qua đường ống thông gió của các nhà xưởng. Mục đích việc đó là cung cấp không khí tươi mát, giàu oxy cho nhà xưởng. Ngoài ra quạt ly tâm điện áp cao còn làm mát hệ thống hơi nhanh chóng trong xưởng .

Quạt ly tâm điện cao áp sử dụng điện áp cao 380V
Quạt hút điện cao áp sử dụng điện áp cao 380V

Đặc điểm cơ bản khác biệt của quạt ly tâm áp suất lớn

Quạt ly tâm áp suất lớn là dòng quạt ly tâm công nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Những đặc điểm nổi bật của quạt là điều khiến khách hàng quan tâm và chú ý. Quạt ly tâm điện áp cao có khả năng chịu được lực nén tốt so với các quạt hướng trục. Thật kinh ngạc khi quạt hút ly tâm cao áp tạo áp đến hơn 100.000 Pa, mức cao nhất hiện tại. Thiết bị quạt này ngoài hút và thải các nguồn khí độc thì còn làm mát không khí. Ngoài ra quạt còn những công dụng khác như thông gió ứng dụng trong hệ thống xay xát.

Quạt được thiết kế chắc chắn, với vỏ ngoài bền đẹp, được tính toán kỹ lưỡng. Nhà sản xuất đã thiết kế cẩn thận với động cơ chạy êm, không gây ồn. Từ đó tăng thêm tuổi thọ và độ bền cho quạt. Hơn thế nữa quạt còn dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và vận chuyển. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhiều dạng địa hình và không gian khác nhau.

Quạt hút ly tâm cao áp ứng dụng trong hệ thống xay xát
Quạt hút cao áp ứng dụng trong hệ thống xay xát

Lợi ích tuyệt vời mà người dùng nên biết khi sử dụng quạt hút ly tâm áp suất lớn

Nhà xưởng là nơi sản xuất với diện tích rộng chứa rất nhiều máy móc, thiết bị. Ngoài ra trong nhà xưởng còn có rất nhiều công nhân và người lao động. Chính vì thế mà ở không gian này luôn có vô vàn bụi bẩn và khí thải gây hại tới sức khỏe. Bởi vậy hầu hết các đơn vị này đều có các hệ thống quạt mát để hút bụi bẩn và thông gió. Điều này giúp tạo ra môi trường có không khí trong lành, làm việc an toàn, hiệu quả nhất.

Quạt công nghiệp cao áp cũng là một loại quạt mát công nghiệp với nhiều ưu điểm nên được chọn. Với thiết kế chuyên biệt quạt có thể thông gió, hút bụi bẩn và lọc khí thải hiệu quả. Đây là điều mà các tòa nhà lớn, xưởng công nghiệp, nơi có nhiều bụi đang cần đến.

Ưu điểm nổi bật của quạt hút ly tâm cao áp đó là số lượng cánh cắt không khí lớn. Điều này sẽ góp phần lọc được lượng bụi bẩn đáng kể, dù cho không gian lớn cỡ nào. Từ đó sẽ tạo ra môi trường sạch sẽ, trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động. Nếu lắp đặt quạt hút ly tâm này thì nhà đầu tư chỉ mất 50 – 60% chi phí của đơn vị. Như vậy là công ty đã tiết kiệm đi một khoản chi phí đáng kể thuê nhân công vệ sinh.

Quạt hút ly tâm cao áp giúp nhà đầu tư tiết kiệm 50 – 60% chi phí 
Quạt công nghiệp cao áp giúp nhà đầu tư tiết kiệm 50 – 60% chi phí

Ứng dụng vào cuộc sống của quạt hút ly tâm cao áp hiện nay 

Ngày nay dòng quạt hút ly tâm cao áp đang xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến. Trong đời sống hiện nay bạn sẽ thấy vô số những ứng dụng của quạt hút ly tâm cao. Quạt hút ly tâm cao áp giúp lưu thông gió, hút mùi, khí thải độc trong không gian lắp quạt. Vì quạt có hệ thống lưu thông gió, tuần hoàn không khí khép kín, tạo ra không khí tươi mát. Những khí thải độc đi qua hệ thống sẽ bị đẩy ra ngoài, thay vào đó là không khí tươi mới vào. Điều này phù hợp với không gian dưới tầng hầm, nơi không khí bí và không thoáng. 

Quạt hút ly tâm cao áp được lắp tại các khu tầng hầm bí, ẩm ướt
Quạt hút ly tâm cao áp được lắp tại các khu tầng hầm bí, ẩm ướt

Ngoài ra quạt hút ly tâm cao áp còn được ứng dụng tại các KCN nhiệt độ cao, khu tái xuất. Với thiết kế chịu áp suất nén tới 100.000 Pa nên quạt được dùng phổ biến ở KCN. Loại quạt này còn thích hợp dùng ở không gian có nồng độ bụi mịn cao. Ngoài ra, quạt còn có khả năng tản nhiệt hiệu quả, làm mát nhanh. 

Lời kết

Những thông tin vừa rồi SSB vừa chia sẻ đã giúp bạn biết thêm về quạt hút ly tâm áp cao. Đây là một thiết bị không thể thiếu hiện nay tại khu vực nhà máy, KCN, khu tái xuất. Ngoài bảo vệ môi trường thì lắp đặt quạt chính là đang bảo vệ sức khỏe của chúng ta. 

Tags: