Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp và những lợi ích tuyệt vời quạt mang lại

Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp là sản phẩm được nhiều người sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tại nhà máy, xí nghiệp quạt hút bụi làm nhiệm vụ hút các loại tạp chất trong không khí. Không chỉ thế quạt còn giúp cấp khí tươi mát, trong lành nhờ vào lực ly tâm của quạt. Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin lợi ích tuyệt vời quạt mang đến cho người dùng.

Khái niệm Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp là gì?

Quạt hút bụi ly tâm là một thiết bị cơ khí có nhiệm vụ hút những khói bụi, không khí ô nhiễm. Điều này có nghĩa là quạt di chuyển không khí và các loại khí, bụi mịn theo hướng khác. Việc loại bỏ những khí bụi đó giúp mang đến một không gian sạch sẽ, thoáng mát. Với cơ chế hoạt động đơn giản thì quạt đã làm việc hiệu quả khi đem lại không khí mát. Quạt ly tâm hút còn được chia thành các dòng khác nhau: Quạt ly tâm trực tiếp, gián tiếp. Ngoài ra còn có quạt ly tâm cao áp, cao ly tâm trung áp, quạt ly tâm thấp áp.

Quạt ly tâm hút bụi giúp làm chuyển hướng bụi và khí nóng theo hướng khác
Quạt ly tâm hút bụi giúp làm chuyển hướng bụi và khí nóng theo hướng khác

Cơ chế vận hành của Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp hút bụi hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm. Điều này có nghĩa khi quạt hoạt động rô-tô sẽ hút không khí và bụi mịn theo trục dọc. Lúc này áp suất tại tâm quạt ly tâm sẽ chuyển đến nơi áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Không khí sẽ được luân chuyển liên tục vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm. 

Dưới sự tác động của lực ly tâm ở quanh vỏ quạt thì không khí bên trong trục dọc sẽ bị đẩy ra. Hướng đi của không khí sẽ theo hướng thẳng với trục của quạt. Trên thực tế thì quạt ly tâm được sản xuất theo 2 chiều để có thể đảo chiều và luân chuyển linh hoạt. Điều này thuận tiện hơn rất nhiều với người dùng, phù hợp mọi yêu cầu. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng chọn hướng quay của quạt cho phù hợp.

Quạt ly tâm hút bụi tác động đẩy không khí trục dọc ra ngoài theo đường thẳng. 
Quạt ly tâm hút bụi tác động đẩy không khí trục dọc ra ngoài theo đường thẳng.

Lợi ích tuyệt vời người dùng nên biết của quạt ly tâm hút bụi 

Quạt ly tâm hút bụi là một sản phẩm được đánh giá rất cao bởi nhiều lợi ích của quạt. Vậy quạt mang đến những lợi ích tuyệt vời gì thì mời bạn đọc phần dưới đây nhé.

Chức năng 3 trong 1 của quạt hút bụi

Quạt ly tâm hút bụi có đồng thời 3 chức năng đó là hút bụi, hút ẩm mốc, hơi nóng. Quạt ly tâm có cơ chế hoạt động không giống với quạt hướng trục. Quạt ly tâm có cơ chế đó là cơ chế tạo gió từ lực ly tâm. Lưu lượng gió của sản phẩm này cũng rất lớn với công suất khỏe. Bởi thế mà quạt này giúp mang đến không khí mát mẻ, trong lành thoải mái. Quạt ly tâm hút bụi còn được thiết kế với hai cơ chế, ngược và thuận theo chiều kim đồng hồ. Hai chiều này sẽ thuận tiện cho quạt giúp loại bỏ các loại bụi bẩn, ẩm mốc nhanh chóng.

Quạt ly tâm hút bụi đẩy bụi bẩn ra khỏi không khí
Quạt ly tâm hút bụi đẩy bụi bẩn ra khỏi không khí

Làm sạch không khí hiệu quả,  thổi cấp khí cho lò công nghiệp 

Quạt hút bụi ly tâm làm sạch không khí hiệu quả, chất lượng không khí tốt nhờ có lực ly tâm. Lực ly tâm có khả năng tạo lực hút của thiết bị ra môi trường rất đáng kể. Bởi thế các loại tạp chất và các loại bụi bẩn ở không gian được xử lý nhanh gọn. Ngoài ra quạt ly tâm hút bụi còn giúp thổi cấp khí cho lò công nghiệp. Với thiết kế đặc biệt thì  quạt hoạt động trong môi trường khắc nghiệt lên đến 80 độ C. Đó là lý do khiến cho các lò đốt. lò hơi thường sử dụng quạt ly tâm chủ yếu để cấp khí. 

Sự vượt trội về ưu điểm của quạt hút bụi ly tâm công nghiệp 

Quạt hút bụi ly tâm công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại quạt thông thường. Một số ưu điểm nổi bật của quạt đã khiến nhiều người sử dụng quạt nhiều hơn. Đầu tiên là về thiết kế cánh quạt có kiểu dáng đặc biệt của quạt ly tâm công nghiệp. Với thiết kế cánh hở giúp dễ dàng vận chuyển mọi loại bụi bẩn, bụi mịn ra khỏi không gian. Chất liệu và kích thước cánh quạt là chất liệu cao cấp chịu được tác động lực cao. Điều này nhằm tránh được những va đập gây biến dạng cánh quạt trong khi hoạt động. Tốc độ vòng quay lớn tạo sức hút lực ly tâm và sức nén mạnh giúp vận chuyển bụi vào hệ thống lọc. Thân vỏ quạt được làm từ chất liệu thép chống gỉ, chịu lực tốt, hạn chế tối đa sự ăn mòn. Quạt có đa dạng mẫu mã công suất từ 4 → 160KW với sức gió từ 12.000 → 90.000 m3/h. Chính vì thế quạt có thể đáp ứng được mọi yêu cầu người dùng từ những lĩnh vực khác nhau .

Năng suất, độ bền của quạt ly tâm hút bụi công nghiệp cao.
Năng suất, độ bền của quạt ly tâm hút bụi công nghiệp cao.

Lời kết

Giá thành quạt ly tâm công nghiệp không quá cao so với các loại thông thường. Vì vậy nếu bạn muốn mua thì đừng chần chừ để có thể sở hữu chiếc quạt này nhé.

Tags: