Cánh quạt ly tâm công nghiệp có nhiệm vụ gì trong hoạt động của quạt

Quạt hút ly tâm công nghiệp đang là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Không chỉ bởi vì kiểu dáng nhỏ gọn, thân thiện mà quạt còn có những ứng dụng đặc biệt. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về cấu tạo của dòng sản phẩm này. Nhất là quạt hoạt động như nào, bộ phận cánh quạt có nhiệm vụ gì? Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cánh quạt ly tâm công nghiệp. Nguyên lý hoạt động và đơn vị cung cấp quạt uy tín. 

Tìm hiểu chung về thiết kế, chất liệu và nhiệm vụ của Cánh quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm là thiết bị quạt hút gió được đánh giá có lực hút mạnh, truyền gió đi xa. Chính điều này giúp phục vụ nhu cầu thông gió tại các nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp. Bộ phận guồng cánh của quạt với thiết kế từ 6 đến hơn 60 cánh, tùy vào thiết kế nhà sản xuất. Bộ phận guồng cánh có nhiệm vụ kéo lưu lượng gió cao, luân chuyển không khí. Những luồng khí tươi mới từ ngoài vào trong được guồng cánh luân chuyển liên tục. Đồng thời guồng cánh tạo lực đẩy giúp loại bỏ không khí bị tù đọng, khí thải ra ngoài. 

Cánh quạt được thiết kế phù hợp với đặc tính hoạt động của quạt ly tâm. Có ba cách thiết kế kiểu dáng cánh quạt của guồng cánh đối với quạt ly tâm. Ba thiết kế đó là guồng cánh có cánh cong về phía trước, cánh thẳng và cong về sau. Đối với dòng có cánh quạt cong về phía trước thì hướng quay cánh trùng với hướng guồng cánh. Đối với dòng cánh thẳng thì Cánh quạt ly tâm công nghiệp thiết kế thẳng vuông góc với trục guồng. 

Còn đối với cánh quạt cong phía sau thì được thiết kế cong ngược lại hướng quay của guồng. Vật liệu chế tạo cánh quạt được làm từ Inox, thép sơn tĩnh điện. Vậy nên cánh quạt có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt dù là ở môi trường nào. Với thiết kế sản xuất trên công nghệ hiện đại nên cánh quạt được cân bằng số tự động. 

Cánh quạt được thiết kế với chất liệu Inox, thép cao cấp
Cánh quạt được thiết kế với chất liệu Inox, thép cao cấp

Nguyên lý hoạt động, cơ chế vận hành Cánh quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp hoạt động theo nguyên lý lực hút ly tâm. Có nghĩa là khi roto quay, áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí đi dần vào tâm quạt. Tại đây tâm quạt sẽ được cấp thêm năng lượng của lực ly tâm lớn. Lúc này Roto hút không khí dọc theo trục quạt và chạy xung quanh vỏ quạt nhờ lực ly tâm. Đồng thời cánh quạt sẽ đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt. Luồng khí chứa bụi se không tồn tại lâu mà được đẩy vào bộ phận thu bụi. Guồng quay tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy quạt ly tâm. Bên ngoài vỏ quạt hội tụ và chuyển hướng dòng không khí tươi mát vào bên trong. 

Tìm hiểu nguyên lý, cơ chế vận hành cánh quạt ly tâm
Tìm hiểu nguyên lý, cơ chế vận hành cánh quạt ly tâm

Một số vấn đề cần chú ý khi lắp đặt Cánh quạt ly tâm công nghiệp

Để quạt ly tâm phát huy được hiệu quả thì chúng ta cần phải lắp đặt  quạt đúng vị trí. Bởi vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tán gió, húy được bụi bẩn hiệu quả. Người dùng không nên đặt quạt ly tâm cao ngang đầu người, nơi có nhiều người qua lại. Bạn cũng không nên đặt ở nơi vị trí thấp quá sẽ nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì lực hút quạt mạnh. Để đảm bảo an toàn thì nên lắp quạt vị trí cao hơn đầu người và ít người qua lại. Tránh xa khu vực ẩm ướt cũng như không để trẻ nhỏ tiếp xúc gần . 

Không lắp đặt quạt ly tâm công nghiệp tại vị trí bằng với đầu người của bạn
Không lắp đặt quạt ly tâm công nghiệp tại vị trí bằng với đầu người của bạn

Địa chỉ cung cấp linh kiện cánh quạt ly tâm uy tín, chất lượng, giá rẻ ?

Để sở hữu dòng quạt ly tâm chất lượng, thì bạn phải đảm bảo linh kiện chính hãng. Độ bền lâu của cánh quạt còn phải dựa vào việc bạn chọn đơn vị mua uy tín. Công ty TNHH SSB Electric Việt Nam là địa chỉ mà phù hợp những yêu cầu trên. Tại đây có tất cả sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp với đa dạng mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu. 

Hệ thống sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp đều được SSB nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Chất lượng tốt, linh kiện chính hãng là những từ có thể mô tả về sản phẩm của SSB chúng tôi. Các sản phẩm chúng tôi lựa chọn đều là những sản phẩm bán chạy và được đánh giá tốt. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và qua quy trình kiểm định gắt gao. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thực hiện kiểm tra lần nữa trước khi sản phẩm đến tay bạn. Nhờ nhập hàng trực tiếp, SSB Electric luôn đưa ra mức giá rẻ và cạnh tranh nhất thị trường.  Ngoài ra hằng tháng SSB Electric thường xuyên có các chương trình ưu đãi khuyến mãi. 

SSB Electric cung cấp linh kiện quạt ly tâm chính hãng
SSB Electric cung cấp linh kiện quạt ly tâm chính hãng

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ SSB Electric để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để có được sản phẩm ưng ý với giá cả phải chăng bạn đừng ngại liên hệ với SSB chúng tôi.

Tags: