Tham khảo một vài tiêu chí để lựa chọn mua quạt công nghiệp ly tâm

Lợi ích to lớn của ngành công nghiệp trong việc phát triển kinh tế là điều không thể phủ nhận. Với tốc độ phát triển công nghiệp song song với đó là tình trạng ô nhiễm không khí tăng lên. Tác nhân lớn nhất gây ra sự ô nhiễm nghiêm trọng đó chính là bụi. Lượng bụi lớn sinh ra trong nhà xưởng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Nhất là đối với những công nhân hằng ngày làm việc liên tục trong nhà xưởng. Sau đây bài viết chia sẻ một vài tiêu chí để bạn chọn mua quạt công nghiệp ly tâm cho xưởng nhé.

Tại sao quạt hút bụi ly tâm được sử dụng trong ngành công nghiệp? mua quạt công nghiệp ly tâm

Hầu như ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, sản xuất bất cứ thứ gì đều sinh ra bụi. Ví dụ như sản xuất gạch – đá – xi măng nơi hằng ngày thải ra hàng tấn bụi mịn. Ngoài ra còn một số ngành khác như sắt, thép, luyện kim, may mặc…Để khắc phục tình trạng bụi bẩn đó thì mỗi nhà xưởng, nhà máy cần phải có hệ thống hút bụi tốt. Nhưng yêu cầu của chủ đầu tư là muốn sản phẩm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Thỏa mãn được điều kiện đó thì không thể không nhắc đến quạt hút bụi ly tâm công nghiệp.

Hoạt động sản xuất thường sinh ra lượng bụi khổng lồ
Hoạt động sản xuất thường sinh ra lượng bụi khổng lồ

Với cơ chế xoay chiều ly tâm quạt giúp tạo ra nguồn gió có lực hút mạnh, thổi bay bụi nhanh chóng. Ngay cả những bụi mịn trong không gian quạt cũng dễ dàng loại bỏ. Khi hoạt động, cánh quạt quay tạo lực nén, lực hút ly tâm vào không khí với diện tích rộng. Điều này tạo nguồn gió mạnh qua đó nâng cao được hiệu quả lọc không khí tại nhà xưởng. 

Hiện tại quạt ly tâm hút bụi công nghiệp có những loại nào trên thị trường mua quạt công nghiệp ly tâm

Các loại quạt ly tâm công nghiệp hút bụi hiện nay được phân chia thành hai loại chính. Đó chính là quạt hút bụi ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm chuyển động gián tiếp. Sau đây là những thông tin chi tiết về hai dòng quạt này để các bạn tham khảo thêm.

Đặc điểm của dòng quạt ly tâm chuyển động trực tiếp 

Đối với dòng quạt dòng này thì động cơ của quạt và cánh quạt được gắn trực tiếp với nhau. Vận tốc của quạt chuyển động trực tiếp cao tạo sức hút lớn. Đặc biệt trong khi hoạt động, quạt không bị rung lắc cũng như không gây tiếng ồn lớn. Nhược điểm của loại quạt trực tiếp là không thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao. Tại những nhiều hơi nóng và nhiều chất ăn mòn thì quạt hoạt động không tốt. Mẫu quạt hút bụi ly tâm trực tiếp được dùng nhiều nhất phải kể đến quạt hút bụi túi vải 1HP.

Đặc điểm của dòng quạt ly tâm chuyển động gián 

Sản phẩm quạt ly tâm chuyển động gián tiếp có Động cơ được tách ra khỏi cánh quạt. Cánh quạt hoạt động gián tiếp nhờ lực tác động thông qua gối đỡ và dây curoa. Điểm khác biệt này giúp bảo vệ động cơ toàn diện của quạt trước tác động của nhiệt cao. Tại môi trường ẩm, nhiều hơi nước và các chất ăn mòn thì quạt vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, tốc độ quay của quạt có thể điều chỉnh linh hoạt nhờ dây curoa. Qua đó có thể thay đổi được áp suất và lưu lượng của quạt theo ý muốn người dùng.

Hình ảnh quạt ly tâm chuyển động trực tiếp và gián tiếp
Hình ảnh quạt ly tâm chuyển động trực tiếp và gián tiếp

Tiêu chí đánh giá quạt ly tâm hút khói công nghiệp chất lượng cho nhà xưởng mua quạt công nghiệp ly tâm

Không phải không gian nào cũng giống nhau và tất nhiên sẽ có những tính toán cần thiết. Vậy tiêu chí đánh giá nào để chọn được sản phẩm quạt ly tâm phù hợp với mong muốn. 

Sản phẩm được sản xuất từ thương hiệu nổi tiếng

Điều quan trọng đầu tiên người dùng cần chú ý là thương hiệu sản phẩm. Một sản phẩm để đảm bảo chất lượng sẽ đến từ thương hiệu nổi tiếng lâu năm. Những thương hiệu này chắc chắn sẽ có chất lượng tốt, linh kiện thiết bị bền bỉ. Hơn thế nữa chính sách bán hàng linh hoạt hay chế độ bảo hành ở đây cũng tốt. Nhân viên chăm sóc khách hàng cũng nhiệt tình, chu đáo hơn rất nhiều.

Lựa chọn mua quạt ở những thương hiệu nổi tiếng
Lựa chọn mua quạt ở những thương hiệu nổi tiếng

Công suất mạnh, tốc độ gió của quạt cao, độ ồn thấp

Tiêu chí thứ hai phải nhắc đến không thể bỏ qua chính là công suất và lưu lượng gió. Điều này nhằm đảm bảo quạt luôn cung cấp đủ oxy và không khí tươi mát cho nhà xưởng. Khoảng cách lắp đặt quạt có thể hút và hút khói một cách tốt nhất đó là tốc độ khoảng 0,2 – 0,4 m / s. Mặt khác với công suất và lưu lượng gió mạnh thì quạt sẽ gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên, chúng ta hãy lựa chọn quạt có tiếng ồn ở mức thấp nhất. 

Tính thẩm mỹ của quạt, đẹp mắt, tinh tế

Đối với bất kỳ hệ thống nhà xưởng, nhà hàng, trường học, bệnh viện đều cần đến quạt ly tâm. Bởi đây là hệ thống quạt hút khói vì những lợi ích về môi trường và sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế tại những không gian này ngoài hút khói bụi tốt cần phải có tính thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ cao sẽ giúp quạt không phá hỏng cấu trúc tổng thể không gian.  

Mua quạt hút khói công nghiệp cũng cần lưa tâm đến thẩm mỹ quạt 
Mua quạt hút khói công nghiệp cũng cần lưa tâm đến thẩm mỹ quạt

Nếu khách hàng chưa biết mua quạt ở đâu uy tín hãy đến với SSB Electric chúng tôi. Thương hiệu SSB đã có mặt lâu năm trên thị trường nên được người dùng đánh giá cao. Những sản phẩm quạt đến tSSB Electric có tiếng đều có chất lượng ổn định, giá cả hợp lý.

Tags: