Lý do nên lắp đặt quạt hút gió công nghiệp ly tâm cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi có số lượng công nhân đông, các máy móc, thiết bị nên nhiều khí độc hại. Mặt khác không gian tại nhà xưởng cũng kín, không có nhiều ô thoáng nên lại càng bí. Vậy nên điều này càng làm tăng thêm sự ô nhiễm không khí bên trong không gian xưởng. Bởi có nhiều bụi bẩn, khí CO2 thải ra từ việc hít thở của công nhân và máy móc. Chính vì vậy mà việc lắp đặt quạt hút gió công nghiệp ly tâm tại nhà xưởng là cần thiết. Vậy lý do gì khiến quạt này được nhiều sự lựa chọn như vậy, hãy theo dõi bài viết nhé.  

Lý do cân nhắc lắp đặt lắp đặt quạt hút công nghiệp ly tâm

Với quy mô lớn, nhiều thiết bị và số lượng công nhân đông dẫn đến nhu cầu làm mát lớn. Sử dụng quạt hút gió ly tâm tại các kho xưởng là điều cần thiết. Hầu như quanh năm, kho xưởng luôn phải bật các quạt mát liên tục bởi vì nóng và bí. Chính vì thế mà các nhà xưởng công nghiệp luôn ưu tiên lắp đặt hệ thống quạt mát công nghiệp. Sau đây là một vài lý do bạn nên lựa chọn sản phẩm quạt hút công nghiệp ly tâm. 

Công suất quạt hút ly tâm công nghiệp lớn 

Quạt thông gió ly tâm công nghiệp sẽ giúp nhà xưởng cải thiện và lưu thông không khí tốt. Không khí luân chuyển theo vòng tuần hoàn khép kín liên tục mang lại môi trường trong lành. Thay vì những khói bụi độc hại, bụi mịn, khí CO2 thì quạt sẽ đưa đến không khí giàu oxy. Điều này sẽ giúp quá trình sản xuất hiệu quả hơn vì hiệu suất làm việc của công nhân tăng. 

Để lựa chọn quạt có công suất phù hợp thì người dùng cần phải phụ thuộc vào không gian xưởng. Hầu hết các xưởng đều lựa chọn quạt có công suất lớn để tối ưu hóa mọi chi phí. Quạt có công suất lớn, thông gió liên tục, độ bền cao là thiết bị cần thiết lúc này cho xưởng. Ngoài ra, quạt hút gió ly tâm công nghiệp còn giúp chủ đầu tư không còn đau đầu. Lý do đó chính là quạt sẽ giúp hút ẩm tốt, độ ẩm cao trong nhà xưởng sẽ được xử lý. Nó mang lại không gian khô thoáng, đảm bảo chất lượng hàng hóa, không có bị nấm mốc. 

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp được lắp đặt nhiều tại các nhà xưởng, KCN
Quạt hút gió ly tâm công nghiệp được lắp đặt nhiều tại các nhà xưởng, KCN

Tối ưu hóa mọi chi phí, tiền điện giảm đáng kể

Quạt hút ly tâm công nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền điện lớn. Ngoài tiền điện thì quạt còn tiết kiệm chi phí ban đầu, chi phí vận hành. Với độ bền cao nhờ chất liệu cao cấp, quạt còn ít bảo dưỡng, bảo trì. Từ đó giúp giảm đáng kể lượng điện năng mà quạt tiêu thụ hằng tháng trong quá trình hoạt động.

Lắp đặt quạt hút ly tâm công nghiệp không quá cầu kỳ và những thao tác phức tạp. Quạt hút gió ly tâm công nghiệp cũng không đòi hỏi nhiều về không gian. Lắp đặt sản phẩm này đơn giản hơn lắp đặt hệ thống điều hòa không khí. Quạt lưu thông gió nhanh, luồng khí tự nhiên nên tiết kiệm đến 60% chi phí ban đầu.

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu chi phí cho nhà xưởng
Quạt hút gió ly tâm công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu chi phí cho nhà xưởng

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp có tuổi thọ dài, độ bền cao

Hầu hết các loại quạt hút gió công nghiệp hiện nay, motor đều là 100% quấn lõi đồng. Ngoài ra lõi đồng còn được phủ sơn tĩnh điện, nhằm bảo đảm an toàn vì cách điện, cách nhiệt. Vậy nên khi người dùng vô cùng an toàn, không lo có sự cố xảy ra. Mặt khác quạt hút ly tâm công nghiệp còn được trang bị cầu chì có nhiệm vụ quan trọng. Cầu chì sẽ tự ngắt điện khi mô tơ quá nóng do hoạt động liên tục. Điều này sẽ bảo vệ motor và kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Các sự cố liên quan đến cháy nổ sẽ được hạn chế rất nhiều. 

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp có cầu chì nên yên tâm nếu vận hành quá tải.
Quạt hút gió ly tâm công nghiệp có cầu chì nên yên tâm nếu vận hành quá tải.

Những điều bạn cần lưu tâm khi lựa chọn mua quạt hút gió ly tâm công nghiệp

Để lựa chọn được chiếc quạt ly tâm công nghiệp phù hợp với mong muốn của mình . Vậy thì bạn cần hiểu kỹ thông tin về dòng sản phẩm này và chú ý một số điều sau.

Các thông số kỹ thuật thiết bị quạt ly tâm

Những thông số kỹ thuật của quạt ly tâm công nghiệp là điều mà bạn cần quan tâm. Những thông số ấy như là lưu lượng gió, đơn vị của cột áp. Đối với lưu lượng gió thì đây là thông số được tính theo thời gian mà bạn cần hút. Tiếp theo là đơn vị của cột áp, để bạn biết được những áp lực có thể gây ảnh hưởng đến đường ống. Cuối cùng quan trọng nhất là công suất của động cơ, động cơ tốt thì quạt bền. 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm quạt ly tâm bạn nên tìm hiểu kỹ
Thông số kỹ thuật của sản phẩm quạt ly tâm bạn nên tìm hiểu kỹ

Giá thành đi đôi với chất lượng

Một sản phẩm giá quá rẻ cũng không thể chắc chắn về chất lượng tốt. Nếu bạn chọn được đơn vị uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên nếu không bạn cần cảnh giác với những đơn vị có giá quá rẻ so với mặt bằng chung. Vì vậy cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, cân nhắc ngân sách để mua được sản phẩm ưng ý.

Lời kết

SSB Electric tự hào là đơn vị uy tín, cung cấp quạt hút gió công nghiệp ly tâm chính hãng. Hãy là những quý khách hàng thông minh và sáng suốt lựa chọn những sản phẩm tốt.

Tags: